Dạo quanh các diễn đàn buôn bán, rao vặt online như lamchame, thegioiphunu, webtretho… có một số ý kiến cho rằng phụ nữ trong giai đoạn mang thai không nên dùng yến sào vì em bé sau khi sinh sau này sẽ kém thông minh và phát triển. Điều đó làm hoang mang có bà bầu trước khi quyết định dùng tổ yến để bổ sung sức khỏe.
Tại Sao Bà Bầu Nên Ăn Yến Sào?
- Tại địa chỉ 1 người bán yến sào trên webtretho.com đang đăng bán sản phẩm tổ yến Khánh Hòa, một khách hàng đã hỏi: “Nghe nói ăn yến sào không tốt cho em bé sau này phải không?”. Câu hỏi này đã làm người bán lúng túng, khó trả lời. Chúng tôi khẳng định điều này hoàn toàn không đúng, hiện nay chưa có một nghiên cứu nào cho thấy điều đó và có thể nói là ngược lại hoàn toàn.
- Thông tin ngày càng được phổ biến trên Internet, các nhà khoa học đã chứng minh được công dụng của Tổ yến đối với sức khỏe thai nhi và bà bầu trong quá trình mang thai. Khi mang thai phụ nữ nên tẩm bổ thường xuyên nhưng với liều lượng phù hợp sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt, giúp các bà mẹ giảm stress do chất Endorphin làm bạn cảm thấy vui vẻ, làm giảm lượng Cortisol (Hormone gây stress)
- Trong yến có 18 loại Acid Amin và các khoáng chất như Sắt, Canxi, Magie… đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi. Xương là hệ chịu lực chính trong cơ thể thai nhi, khi thai nhi hình thành phát triển tốt hệ này đồng nghĩa với sự cứng cáp khi ra đời, các bộ phận xương, răng, tóc sẽ phát triển tích cực và cải thiện chiều cao lý tưởng cho bé.
- Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của yến sào còn chứa nhiều Magie khiến cơ co giãn tự nhiên, chống lại căng thẳng và lo lắng, giúp kiềm chế việc đập nhanh của tim cho các bà mẹ đang mang thai.
(Trong quả mơ cũng chứa hàm lượng Magie cao giúp giảm trạng thái căng thẳng)
- Quý khách cũng cần chú ý trong quá trình dùng tổ yến để bổ sung chất dinh dưỡng, nên dùng yến sào đều đặn với liều lượng vừa phải, hợp lý trong từng giai đoạn, không nên lạm dụng quá. Đối với phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng tổ yến. Trong khoảng từ tháng thứ 4-9 nên dùng yến đều đặn sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện, giúp cho bé có làn da đẹp, ngoài ra đối với phụ nữ khi mang thai sẽ giúp giữ được làn da trẻ trung, giảm đi đáng kể các vết rạn nứt, ngăn ngừa sự lão hóa của da.
Hướng Dẫn Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu
- Cách chế biến Yến sào đơn giản và hiệu quả là chưng Tổ yến với đường phèn, giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với phụ nữ mang thai. Khi chưng yến sào nên cho một vài lát gừng sẽ giúp trung hòa tính mát của tổ yến. Quý khách tham khảo: “Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn”.
- Cháo Tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho mẹ bầu mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.Tham khảo: “Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm”.
- Sữa tươi có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sắc đẹp phụ nữ đặc biệt làm đẹp da, kết hợp với các vi khoáng chất quý hiếm có trong yến sào tạo thành một món ăn cực kỳ bổ dưỡng giúp phòng bệnh, bồi bổ sức khỏe và chăm sóc làn da ngày càng tươi sáng và đẹp hơn. Tham khảo: “Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi”.
- Quý khách tham khảo thêm các món ăn với Yến sào tại đây: “Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Cùng Tổ Yến“.
Cách Dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Bà Bầu:
- Tổ yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời. Tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến. Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:
- Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.
- Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa của thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ sung nguồn dinh dưỡng lúc này là cần thiết. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 6 – 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.
- Tháng 8,9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng là không cần thiết. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.
- Quý khách tham khảo thêm: “Cách Dùng Tổ Yến Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai“.
Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC
Tag: Bà bầu có nên ăn tổ yến, yến sào không? ba bau co nen an yen sao, to yen khong
Khuyến Mãi & Sự Kiện
Khuyến Mãi 5% – Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019Ngày hội Tam Nông và Sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019 là hoạt động nhằm giới những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp… |
---|
Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019Chào mừng Yến sào Đai Lâm Mộc tham dự Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019, giảm 5% khi Quý khách mua 100gr yến sào… |
---|
Sản Phẩm Yến Sào
~~~
tổ yến sào 5 stars Tổ yến sào Đại Lâm Mộc