Cháo tổ yến gà xé phay thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng cơ quan cơ thể. Là món dễ ăn, đậm đà hương vị, cháo tổ yến gà xé phay giờ đây không chỉ phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng mà Quý khách cũng có thể tự tay chế biến để chăm sóc sức khoẻ gia đình.
Nguyên Liệu
- 60gr Yến tươi hoặc 10gr yến đã làm sạch (xem hướng dẫn: “Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Sào“).
- 200gr thịt ức gà.
- 3 con sò khô.
- 1 ly gạo.
- 3 ly nước gà luộc.
- 7 ly nước.
- Hành ta cắt nhỏ.
- Dầu ăn.
- Bột nêm.
Gia Vị Ướp Chung Với Tổ Yến Sau Khi Làm Sạch
- 1/2 muỗng cafe muối.
- 1/4 muỗng đường cát.
- 1 muỗng cafe xì dầu.
- 1 muỗng cafe nước gừng.
- 1 muỗng cafe rượu.
- 3/4 muỗng cafe bột ngô.
- Vài giọt dầu mè.
- Một nhúm tiêu trắng.
- 1/2 thìa dầu.
Cách Làm Yến Sào Với Gà Xé Phây
- Bước 1: Chưng tổ yến bằng phương pháp cách thủy hoặc bằng nồi chưng điện. Quý khách xem thêm: “Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn” nhưng không bỏ đường phèn vào. Sau đó thái hoặc xé sợi yến nhỏ ra.
- Bước 2 : Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
- Bước 3 : Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Sau đó ta cắt nhỏ.
- Bước 4 : Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Sau đó ta xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
- Bước 5 : Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Cho Tổ yến đã chưng vào trộn lên với cháo. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.
Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.
Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới
- Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
- Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
- Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.
- Quý khách xem thêm: “Hướng Dẫn Bảo Quản Yến Sào“.
Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến
- Thông thường cách chế biến Yến sào đơn giản và hiệu quả là chưng Tổ yến với đường phèn, giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với bé. Quý khách tham khảo: “Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn”.
- Chè hạt sen tổ yến được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của hai loại nguyên liệu rất bổ dưỡng là yến sào và hạt sen. Món ăn này mang lại cho người dùng những tác dụng và lợi ích tuyệt vời. Nếu dùng lâu dài sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ. Tham khảo: “Chè Tổ Yến Sào Hạt Sen”.
- Yến sào là thực phẩm rất dinh dưỡng, kết hợp với bồ câu và hạt sen có tính mát sẽ tạo thành một món ngon thanh nhiệt, giải độc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn. Qua đó tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và cải thiện sức khỏe cho cơ thể. Tham khảo: “Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non”.
- Quý khách tham khảo thêm các món ăn với Yến sào tại đây: “Hướng Dẫn Làm Món Ăn Ngon Với Yến Sào“.
Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC
Tag: Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay, cach nau chế bien chao to yen sao ga xe phay
Khuyến Mãi & Sự Kiện
Khuyến Mãi 5% – Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019Ngày hội Tam Nông và Sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019 là hoạt động nhằm giới những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp… |
---|
Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019Chào mừng Yến sào Đai Lâm Mộc tham dự Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019, giảm 5% khi Quý khách mua 100gr yến sào… |
---|
Sản Phẩm Yến Sào
~~~
tổ yến sào 5 stars Tổ yến sào Đại Lâm Mộc