Tổ yến là loại thực phẩm bổ dưỡng và quý, có tác dụng thông phổi và cơ quan hô hấp, tăng cường sức đề kháng và tốt cho não bộ. Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian.
Nguyên Liệu
- 30gr Yến tươi hoặc 5gr Yến Sào khô đã qua sơ chế (xem hướng dẫn: “Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Sào“).
- 200gr thịt đùi gà.
- 2 nấm rơm đen khô.
- 4 trái chà là đỏ.
- 1 ly nước cốt gà.
- 1 1/2 ly nước.
- 2 ly gạo.
- Hành lá thái nhỏ.
- Xì dầu.
Gia Vị Ướp Chung Với Yến Sào
- 1/2 muỗng cafe muối.
- 2 muỗng cafe xì dầu.
- 1/2 muỗng cafe xì dầu đặc.
- 1 muỗng cafe rượu.
- 1 muỗng cafe nước gừng.
- 3/4 muỗng cafe bột ngô.
- 1/2 muỗng cafe dầu mè.
- 1/2 muỗng cafe dầu.
Cách Làm Tổ Yến
- Bước 1: Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước sau đó nấu với nước cốt gà cho sôi khoang 2-3 phút và để cạn.
- Bước 2: Thịt gà Quý khách rửa sạch. Lâu khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà và nấm rơm,chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
- Bước 3: Vo gạo. Cho vào nồi nấu đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà và nấm rơm, chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho Tổ Yến vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vửa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.
Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới
- Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
- Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
- Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.
- Quý khách xem thêm: “Hướng Dẫn Bảo Quản Yến Sào“.
Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến
- Thông thường cách chế biến Yến sào đơn giản và hiệu quả là chưng Tổ yến với đường phèn, giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với bé. Quý khách tham khảo: “Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn”.
- Yến sào là thực phẩm rất dinh dưỡng, kết hợp với bồ câu và hạt sen có tính mát sẽ tạo thành một món ngon thanh nhiệt, giải độc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn. Qua đó tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và cải thiện sức khỏe cho cơ thể. Tham khảo: “Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non”.
- Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người. Tham Khảo: “Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua“.
- Quý khách tham khảo thêm các món ăn với Yến sào tại đây: “Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Cùng Tổ Yến“.
Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC
Tag: Cách Chế Biến (Làm) Cơm Gà Và Tổ Yến Sào
, com ga va to yen sao
Khuyến Mãi & Sự Kiện
Khuyến Mãi 5% – Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019Ngày hội Tam Nông và Sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019 là hoạt động nhằm giới những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp… |
---|
Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019Chào mừng Yến sào Đai Lâm Mộc tham dự Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019, giảm 5% khi Quý khách mua 100gr yến sào… |
---|
Sản Phẩm Yến Sào
~~~
tổ yến sào 5 stars Tổ yến sào Đại Lâm Mộc