Yến sào có thể chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó cách thông dụng và đơn giản nhất là Chưng yến sào với đường phèn. Tùy theo các loại yến khác nhau mà thời gian chưng cũng khác nhau để đảm bảo Tổ yến khi chưng ra có độ dai, thơm ngon khi ăn và vẫn giữ nguyên vẹn các dưỡng chất có trong đó.
Thời Gian Chưng Tổ Yến Thô (Yến Còn Lông):
- Tổ yến nuôi thô (tại các nhà yến): tùy theo tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p.
- Chưng cách thủy (hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian chưng khoảng 20p.
- Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng 60p – 80p.
- Tổ yến đảo thô (được khai thác từ các hang động gần biển): tùy theo tuổi của yến sào, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2 – 3 tiếng.
- Chưng cách thủy (hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian chưng khoảng 40p.
- Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng 2 – 3 tiếng.
- Xem thêm: “Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn”.
- Quý khách tham khảo thêm Bảng Thời gian Chưng Tổ Yến Các Loại ở phần dưới.
Thời Gian Chưng Yến Sào Đã Làm Sạch (Yến Tinh Chế):
- Yến sào nuôi tinh chế: thời gian ngâm trong nước 15p.
- Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian chưng 20p.
- Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian chưng 60p – 80p.
- Yến đảo đã làm sạch lông, tạp chất: thời gian ngâm trong nước là khoảng 15p.
- Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian chưng khoảng 40p.
- Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng 2 – 3 tiếng.
- Xem thêm: “Hình Ảnh Tổ Yến Đảo Các Loại“.
- Quý khách tham khảo thêm Bảng Thời gian Chưng Tổ Yến Các Loại ở phần dưới.
Bảng Thời Gian Ngâm Nở Và Chưng Cách Thủy – Nồi Điện
Loại yến | Thời gian ngâm nở | Thời gian chưng cách thủy | Thời gian chưng nồi điện |
---|---|---|---|
Tổ yến trắng nhà | 30 – 60 phút | 20 phút | 60 – 80 phút |
Tổ yến trắng đảo | 2 – 3 tiếng | 40 phút | 2 – 3 tiếng |
Yến nhà đã làm sạch | 15 phút | 20 phút | 60 – 80 phút |
Yến đảo đã làm sạch | 15 phút | 30 phút | 2 – 3 tiếng |
Tổ yến huyết | 6 tiếng | 60 phút | 3 – 4 tiếng |
Chú ý: sau khi kết thúc quá trình chưng mới tiến hành cho đường phèn vào và bắt đầu dùng, không cho đường phèn vào chưng chung với tổ yến.
Cách Bảo Quản Tổ Yến
- Đối với yến đã nhặt (chưa chưng): cho vào ray đến khi khô ráo, cho vào hộp kín (túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đối với yến đã chưng: cho vào hộp kín (hoặc chén có đậy nắp) và bảo quản trong ngăn mát. Nếu yến không được đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.
- Xem thêm: “Cách bảo quản tổ yến“.
Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC
Tag: Thời Gian Chưng Tổ Yến Sào Các Loại Trong Bao Lâu, thoi gian chung to yen, thoi gian chung yen sao trong bao lau
Khuyến Mãi & Sự Kiện
Khuyến Mãi 5% – Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019Ngày hội Tam Nông và Sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019 là hoạt động nhằm giới những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp… |
---|
Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019Chào mừng Yến sào Đai Lâm Mộc tham dự Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019, giảm 5% khi Quý khách mua 100gr yến sào… |
---|
Sản Phẩm Yến Sào
~~~
tổ yến sào 5 stars Tổ yến sào Đại Lâm Mộc